Đâu là bước quan trọng nhất trong khâu làm bánh mì
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đâu là bước quan trọng nhất trong khâu làm bánh mì
bước làm bánh mỳ bằng lò nướng
Bước 1: chuẩn bị nhào bột
Trong một tô, bạn cho phần đường đã chuẩn bị vào hòa tan cùng với nước ấm, sau đó bạn cho thêm men nở vào và trộn đều.
https://alaskavietnam.net
Trong tô thứ 2, bạn cho phần bột mì, giấm, muối và dầu ăn đã chuẩn bị vào và trộn cho thật đều.
Sau khi men nở đã chuẩn bị xong thì bạn cho hỗn hợp nước men vào tô bột và trộn đều, nên dùng máy trộn bột cầm tay để trộn cho bột đều và mịn hơn. Khi thấy khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu là bột đã trộn đạt.
5 bước làm bánh mỳ bằng lò nướng
Bước 2: Nhào bột
Rắc một lớp bột khô lên mặt thớt sạch để bột không bị dính khi nhào. Cho phần bột đã trộn ra mặt thớt, dùng tay nhồi, đập cho đến khi bột nhẵn mịn là được. Cho bột vào tô, dùng một chiếc khăn ẩm đậy kín mặt tô lại, cho bột nghỉ trong vòng 15 phút.
Bước 3: Tạo hình bánh mì
Sau khi cho bột nghỉ xong, chúng ta lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ và tạo hình. Với lượng bột đã chuẩn bị, bạn sẽ làm được 8 ổ bánh mì, vì vậy bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau.
Bột sau khi đã chia đều bạn vê tròn lại và để nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút này, lấy bột ra cán mỏng thành hình bầu dục, đừng quên đè các mép bột lại cho thật kín.
Tiếp theo lăn khối bột này trên mặt bàn, chú ý vào đẩy lực mạnh hơn ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay để thu được một khối bột thuôn dài với hai đầu hơi nhọn lại.
5 bước làm bánh mỳ bằng lò nướng thương hiệu Alaska
Bước 4: Ủ bánh từ 1 – 1,5 tiếng
Sau khi tạo hình bánh xong, chúng ta tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn. Ủ bánh bằng cách để bánh ở nơi kín gió, phủ một chiếc khăn ẩm lên kín mặt bánh.
Bước 5: Nướng bánh
Ủ bánh lần 2 xong, bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy bánh vàng đẹp là có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.
Món bánh mì tiện lợi đã trở thành một trong những món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích vào buổi sáng. Bạn có viết làm bánh mỳ thực ra cũng rất đơn giản nếu nhà bạn có một chiếc lò nướng. Cùng làm món ăn này với 5 bước làm bánh mỳ bằng lò nướng cực dễ ngay tại nhà ở dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
300 gram bột mì
Men nở ½ muỗng cà phê
½ muỗng cà phê muối
200ml nước ấm
10 gram đường
10ml giấm
10ml dầu ăn
Với 5 bước làm bánh mỳ bằng lò nướng ở trên bạn đã có thể dễ dàng có thêm một món ăn ngon cho bữa sáng của gia đình mình rồi. Bạn còn chần chờ gì nữa bắt tay vào làm thử ngay thôi nào.
Bước 1: chuẩn bị nhào bột
Trong một tô, bạn cho phần đường đã chuẩn bị vào hòa tan cùng với nước ấm, sau đó bạn cho thêm men nở vào và trộn đều.
https://alaskavietnam.net
Trong tô thứ 2, bạn cho phần bột mì, giấm, muối và dầu ăn đã chuẩn bị vào và trộn cho thật đều.
Sau khi men nở đã chuẩn bị xong thì bạn cho hỗn hợp nước men vào tô bột và trộn đều, nên dùng máy trộn bột cầm tay để trộn cho bột đều và mịn hơn. Khi thấy khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu là bột đã trộn đạt.
5 bước làm bánh mỳ bằng lò nướng
Bước 2: Nhào bột
Rắc một lớp bột khô lên mặt thớt sạch để bột không bị dính khi nhào. Cho phần bột đã trộn ra mặt thớt, dùng tay nhồi, đập cho đến khi bột nhẵn mịn là được. Cho bột vào tô, dùng một chiếc khăn ẩm đậy kín mặt tô lại, cho bột nghỉ trong vòng 15 phút.
Bước 3: Tạo hình bánh mì
Sau khi cho bột nghỉ xong, chúng ta lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ và tạo hình. Với lượng bột đã chuẩn bị, bạn sẽ làm được 8 ổ bánh mì, vì vậy bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau.
Bột sau khi đã chia đều bạn vê tròn lại và để nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút này, lấy bột ra cán mỏng thành hình bầu dục, đừng quên đè các mép bột lại cho thật kín.
Tiếp theo lăn khối bột này trên mặt bàn, chú ý vào đẩy lực mạnh hơn ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay để thu được một khối bột thuôn dài với hai đầu hơi nhọn lại.
5 bước làm bánh mỳ bằng lò nướng thương hiệu Alaska
Bước 4: Ủ bánh từ 1 – 1,5 tiếng
Sau khi tạo hình bánh xong, chúng ta tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn. Ủ bánh bằng cách để bánh ở nơi kín gió, phủ một chiếc khăn ẩm lên kín mặt bánh.
Bước 5: Nướng bánh
Ủ bánh lần 2 xong, bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy bánh vàng đẹp là có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.
Món bánh mì tiện lợi đã trở thành một trong những món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích vào buổi sáng. Bạn có viết làm bánh mỳ thực ra cũng rất đơn giản nếu nhà bạn có một chiếc lò nướng. Cùng làm món ăn này với 5 bước làm bánh mỳ bằng lò nướng cực dễ ngay tại nhà ở dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
300 gram bột mì
Men nở ½ muỗng cà phê
½ muỗng cà phê muối
200ml nước ấm
10 gram đường
10ml giấm
10ml dầu ăn
Với 5 bước làm bánh mỳ bằng lò nướng ở trên bạn đã có thể dễ dàng có thêm một món ăn ngon cho bữa sáng của gia đình mình rồi. Bạn còn chần chờ gì nữa bắt tay vào làm thử ngay thôi nào.
kiennguyen3011- Tổng số bài gửi : 42
Join date : 21/03/2019
Similar topics
» công ty tư vấn luật có được trọng dụng trong lĩnh vực kinh doanh?
» Nắp bình là yếu tố quan trọng
» Các bước đăng nhập vào trang quản trị website
» Cái đẹp trong cuộc sống hiện đại
» Những loại đá ốp bếp tốt và sang trọng
» Nắp bình là yếu tố quan trọng
» Các bước đăng nhập vào trang quản trị website
» Cái đẹp trong cuộc sống hiện đại
» Những loại đá ốp bếp tốt và sang trọng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết