CHUYÊN TRANG RAO DẠO
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đâu là bước quan trọng nhất trong khâu làm bánh mì

Go down

Đâu là bước quan trọng nhất trong khâu làm bánh mì  Empty Đâu là bước quan trọng nhất trong khâu làm bánh mì

Bài gửi by kiennguyen3011 Wed Oct 02, 2019 10:24 am

bước làm bánh mỳ bằng lò nướng
Bước 1: chuẩn bị nhào bột
Trong một tô, bạn cho phần đường đã chuẩn bị vào hòa tan cùng với nước ấm, sau đó bạn cho thêm men nở vào và trộn đều.

https://alaskavietnam.net

Trong tô thứ 2, bạn cho phần bột mì, giấm, muối và dầu ăn đã chuẩn bị vào và trộn cho thật đều.

Sau khi men nở đã chuẩn bị xong thì bạn cho hỗn hợp nước men vào tô bột và trộn đều, nên dùng máy trộn bột cầm tay để trộn cho bột đều và mịn hơn. Khi thấy khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu là bột đã trộn đạt.

5 bước làm bánh mỳ bằng lò nướng

Bước 2: Nhào bột
Rắc một lớp bột khô lên mặt thớt sạch để bột không bị dính khi nhào. Cho phần bột đã trộn ra mặt thớt, dùng tay nhồi, đập cho đến khi bột nhẵn mịn là được. Cho bột vào tô, dùng một chiếc khăn ẩm đậy kín mặt tô lại, cho bột nghỉ trong vòng 15 phút.


Bước 3: Tạo hình bánh mì
Sau khi cho bột nghỉ xong, chúng ta lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ và tạo hình. Với lượng bột đã chuẩn bị, bạn sẽ làm được 8 ổ bánh mì, vì vậy bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau.

Bột sau khi đã chia đều bạn vê tròn lại và để nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút này, lấy bột ra cán mỏng thành hình bầu dục, đừng quên đè các mép bột lại cho thật kín.

Tiếp theo lăn khối bột này trên mặt bàn, chú ý vào đẩy lực mạnh hơn ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay để thu được một khối bột thuôn dài với hai đầu hơi nhọn lại.

5 bước làm bánh mỳ bằng lò nướng thương hiệu Alaska

Bước 4: Ủ bánh từ 1 – 1,5 tiếng
Sau khi tạo hình bánh xong, chúng ta tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn. Ủ bánh bằng cách để bánh ở nơi kín gió, phủ một chiếc khăn ẩm lên kín mặt bánh.

Bước 5: Nướng bánh
Ủ bánh lần 2 xong, bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy bánh vàng đẹp là có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.

Món bánh mì tiện lợi đã trở thành một trong những món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích vào buổi sáng. Bạn có viết làm bánh mỳ thực ra cũng rất đơn giản nếu nhà bạn có một chiếc lò nướng. Cùng làm món ăn này với 5 bước làm bánh mỳ bằng lò nướng cực dễ ngay tại nhà ở dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
300 gram bột mì

Men nở ½ muỗng cà phê

½ muỗng cà phê muối

200ml nước ấm

10 gram đường

10ml giấm

10ml dầu ăn

Với 5 bước làm bánh mỳ bằng lò nướng ở trên bạn đã có thể dễ dàng có thêm một món ăn ngon cho bữa sáng của gia đình mình rồi. Bạn còn chần chờ gì nữa bắt tay vào làm thử ngay thôi nào.

kiennguyen3011

Tổng số bài gửi : 42
Join date : 21/03/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết