CHUYÊN TRANG RAO DẠO
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

3 hiểu lầm về lọc nước Ro

Go down

3 hiểu lầm về lọc nước Ro Empty 3 hiểu lầm về lọc nước Ro

Bài gửi by chungo0 on Thu May 02, 2019 11:17 am

Mặc dù thiết bị máy lọc nước RO đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người vẫn hiểu lầm hoặc hiểu sai về loại sản phẩm này. Sau đây là 3 hiểu lầm về máy lọc nước Ro mà bạn cần phải thay đổi nhé.

Càng nhiều lõi lọc thì nước càng sạch


Máy lọc nước Ro có càng nhiều lõi lọc thì nước lọc ra sẽ càng sạch, đây là hiểu lầm đầu tiên của rất nhiều người mắc phải. Thực ra chỉ có 5 cấp lọc đầu tiên loại bỏ tạp chất và vi khuẩn để làm sạch nước hoàn toàn. Còn những lõi lọc tiếp theo thường sẽ là cung cấp khoáng chất hay tinh năng cho lõi lọc chính.

Ngoài ra, chất lượng của nước lọc ra còn phụ thuộc vào độ sạch của nguồn nước và khả năng hoạt động của bộ lọc. Do đó, khi mua máy lọc nước bạn hãy tham khảo rõ về thông tin của những lõi lọc bổ sung để chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nước từ máy lọc nước Ro không thể uống trực tiếp


Còn rất nhiều người nghĩ rằng nước lọc ra từ máy lọc nước còn chưa đủ sạch, nên phải đun sôi lại mới uống được. Tuy nhiên, nước sau khi lọc ra từ máy lọc nước Ro đã đạt tiêu chuẩn của nước tinh khiết nên hoàn toàn có thể uống trực tiếp được.


Lõi lọc nước có thể vài năm không cần thay


Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, tùy vào loại nước đầu vào mà bạn cần thay lõi lọc. Tốt nhất là bạn hãy thay lõi lọc định kỳ theo hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã công bố để đảm bảo nguồn nước sử dụng và sức khỏe nhé.

Máy lọc nước Nano tốt hơn máy lọc nước Ro


Bạn hãy xem bảng so sánh dưới đây về 2 loại máy lọc nước này để hiểu rõ nhé:

 Máy lọc nước RoMáy lọc nước Nano
Nguồn nướcLọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc).Lọc được nước máy. Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,... với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.
Chất lượng nướcUống được ngay sau khi lọc, nước sẽ loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi qua lõi số 4, và được bổ sung khoáng có lợi với những lõi từ 5 - 10.Uống được ngay sau khi lọc, giữ lại các khoáng chất tự nhiên (nhưng sẽ có khoáng chất có lợi và có hại).
Tỉ lệ nước lọcTỉ lệ nước tinh khiết thu được khoảng 30% - 70%.
Ví dụ: Nếu nước tinh khiết thu được là 30%: 10 lít nước lọc sẽ thu được 3 lít nước tinh khiết có thể uống được ngay và 7 lít nước không trực tiếp uống được.
Tuy nhiên phần nước còn lại vẫn đã qua tất cả màn lọc nên vẫn được gọi là nước sạch. Tuy không nên uống trực tiếp ngay vào cơ thể nhưng bạn vẫn có thể tái chế bằng cách rửa rau, rửa chén hay tắm gội.
Nước sau lọc thu được 100%.
Có dùng điện không- Có dùng điện.
- Trong trường hợp mất điện, bình chứa khoảng 10 lít của máy vẫn đủ dùng được cho gia đình bạn (4 người/ngày).
Không dùng điện.

Từ bảng so sánh trên có thể thấy được ưu và nhước điểm của 2 loại máy lọc nước này. Vì vậy nhận định rằng máy lọc nước Nano tốt hơn nhiều so với máy lọc nước Ro là hoàn toàn sai lầm nhé. Tùy vào nguồn nước đầu vào của gia đình mình và những yếu tố khác mà bạn hãy lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh nguồn nước của gia đình mình.

Ngoài ra để đảm bảo nguồn nước sử dụng cho sinh hoạt an toàn và vệ sinh thì bạn cần chọn thương hiệu máy lọc nước chất lượng, nhà phân phối uy tín nhé.

Trên đây là một số hiểu lầm thường gặp về máy lọc nước Ro của người dùng. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin về máy lọc nước để chọn mua cho mình sản phẩm phù hợp!

chungo0

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 28/03/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết